Về Vũng Tàu

Vung Tau ( Tên tiếng việt là : Thành phố Vũng Tàu), là một thành phố của nước Việt Nam, nằm ở phía đông nam của Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.Vào thời Pháp thuộc Vũng Tàu được gọi tên là Cap Saint Jacques.

Dân số : 512,915 người ( vào năm 2016). Diện tích: 144km2. Từ Tp. Hồ Chí Minh bạn có thể dễ dàng tìm đến thành phố biển Vũng Tàu. Đây là nơi có không khí trong lành, mát mẻ. Có rất nhiều bạn trẻ, những cặp tình nhân, những gia đình và cả người ngoại quốc cũng ghé thăm Vũng Tàu.

Phương tiện di chuyển phổ biển từ Tp.Hồ Chí Minh về Vùng Tàu là xe buýt và tàu cánh ngầm. Trong trường hợp sử dụng xe buýt, thì giá vé của xe thường cho một lượt đi là ̣90.000 đồng. Xe Vip sẽ là 140.000 đồng và thời gian di chuyển là tầm 1 tiếng rưỡi. Còn đi tàu cánh ngầm, vé một chiều giành cho người lớn là 250.000 đồng , thời gian di chuyển tẩm 2 tiếng đồng hồ.

Vũng Tàu có bốn bãi biển.Phía trước thành phố được gọi là bãi trước, phía bắc là bãi dâu,phía nam là bãi dứa.Bờ biển dài và rộng được gọi là bãi sau. Ở đây thích hợp để tắm biển vì thế cứ vào dịp cuối tuần có rất nhiều người đến đây.

 

Con đường chính trong thành phố là đường Trần Hưng Đạo và đường Ba Cu. Bãi trước là đường Quang Trung, đây là con đường tập trung nhiều nhà hàng , khách sạn và các quán cà phê. Vào chiều tối, nhiều người Việt Nam tập trung ở đây. Khoảng 8 giờ tối lượng giao thông cũng đông đúc.

Ngoài những địa du lịch ở biển ra, thì ở trên ngọn núi phía nam của Thành phố Vũng Tàu có tượng chúa Kito Vua màu trắng cao 30 mét . Phía Bắc thì có Tượng Phật Quang Âm và đền Thắng Tam là nơi mà cư dân địa phương thường đến đây để thờ cúng. Ngoài ra, vào tối thứ 6 và thứ 7 mỗi tuần Trường Đua Chó sẽ mở cửa và đây cũng là nơi được nhiều khách du lịch ghé đến.

Vũng Tàu ngoài ngành du lịch ra thì nó còn khu công nghiệp sản xuất dầu khí, các mỏ dầu ở ngoài biển và các tàu thuyển chở dầu trong nước và ngoài nước cũng ghé cảng Vũng Tàu.

Bây giờ Vũng Tàu là một thành phố đầy sức hấp dẫn, tại sao bạn không thử ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp .