Ngọn hải đăng Vũng Tàu!

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có một số kỷ lục lớn ở châu Á và Việt Nam. Một trong số đó là “Ngọn hải đăng”, được công nhận là ngọn hải đăng cao nhất Châu Á vào năm 2012.

Ngọn hải đăng Vũng Tàu cao 170 mét so với mực nước biển, là ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam vào năm 1862 sau Công nguyên.
Ngọn hải đăng Vũng Tàu là một ngọn hải đăng hình trụ cao 18m, đường kính 3 m với cầu thang xoắn ốc chạy lên đỉnh bên trong, và một ban công gần lối vào mang đến một cái nhìn tuyệt vời về thị trấn Vũng Tàu. Tại đây luôn nhộn nhịp với nhiều khách du lịch đến tham quan mỗi ngày.

Ngọn hải đăng Vũng Tàu
Địa chỉ: Phường 2, TP. Vũng Tàu


by Google Map

Có hai ngọn núi ở thành phố Vũng Tàu, Núi Lớn và Núi Nhỏ. Ngọn núi nơi đặt ngọn hải đăng Vũng Tàu là Núi Nhỏ. Dưới chân núi có một con đường ven biển với nhiều khách sạn, nhà hàng và quán cà phê. Ngọn núi nhỏ có hai đỉnh, và đỉnh phía bắc có ngọn hải đăng Vũng Tàu được xây dựng từ thời Pháp thuộc, và đỉnh phía nam có bức tượng Chúa Kitô nổi tiếng năm 1974. Đường đến ngọn hải đăng Vũng Tàu được trải nhựa bằng phẳng và có thể đến bằng ô tô, xe máy hoặc xe đạp, nhưng cách duy nhất để đến bức tượng là leo lên cầu thang.

Để đến ngọn hải đăng Vũng Tàu, bạn phải đi từ đường Hạ Long. Đường dài dọc theo bãi biển phía trước đến dưới chân núi sẽ có một con đường nhỏ để leo lên ngọn núi. Con đường núi quanh co được bao phủ bởi cây cối và có thể đón nhận được những cơn gió rất mát lành dễ chịu, vì vậy người dân địa phương và khách du lịch thường đi dạo lúc bình minh và hoàng hôn mỗi ngày.

Có tổng cộng 70 ngọn hải đăng ở Việt Nam, nhưng ngọn hải đăng Vũng Tàu được cho là lâu đời nhất.
Đây là ngọn hải đăng được người Pháp chế tạo vào ngày 15 tháng 8 năm 1862, để bảo đảm sự điều hướng của các con tàu.

Ngọn hải đăng này có khả năng chiếu sáng tới 35 hải lý (khoảng 65 km) với lăng kính (lăng kính tam giác trong suốt, như thủy tinh, khúc xạ và phân tán ánh sáng) với độ sáng 1.500 watt. Nó quay 2,4 vòng mỗi phút.

Ngoài ra còn có một bể chứa nước bên trong ngọn hải đăng. Thể tích là một ngàn mét khối. Nó được thiết lập để sử dụng bởi người dân địa phương.

Dù nói thế nào đi nữa thì phong cảnh nhìn từ đây thật sự rất đẹp.
Bạn có thể nhìn thấy toàn thành phố Vũng Tàu.

Khách dụ lịch và mọi người khi lên đây rất thích thú và chụp được rất nhiều những hình ảnh đẹp.

Tại đây, bạn cũng có thể nhìn thấy được “Núi chúa dang tay”, nơi bạn có thể tham quan tượng Chúa Kito lớn nhất Châu Á.

Có một số quán cà phê trên đường đến ngọn hải đăng.
Sau khi đến ngọn hải đăng, bạn có thể ngồi ngắm cảnh Vũng Tàu tại các quán cà phê.

Ngọn hải đăng Vũng Tàu
Địa chỉ: Phường 2, TP. Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *